Mẹo hay: BẬN QUÁ THÌ CỨU THẾ GIỚI NHƯ NÀO?

Trong đời sống hàng ngày, mỗi chúng ta chỉ cần thay đổi các thói quen rất nhỏ mà không cần phải làm những điều lớn lao, cũng có thể góp phần cứu thế giới. Bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

Theo Cục khảo sát địa chất Mỹ, bạn cần những 136 lít nước mỗi khi tắm bồn. Trong khi đó, bạn chỉ cần một nửa lượng nước khi tắm bằng vòi hoa sen trong 10 phút (bạn sẽ chỉ tiêu hao 7,5 lít nước mỗi phút). Nói cách khác, sẽ tiết kiệm nước hơn khi bạn tắm bằng vòi hoa sen, nếu xét về góc độ bảo vệ môi trường.

Túi vải có thể tái sử dụng nhiều lần, là bao bì thân thiện môi trường và đem lại hiệu quả cao trong cuộc sống. Còn túi nilon thì rẻ và tiện, tuy nhiên đó chỉ là những cái lợi trước mắt. Các túi nilon nhuộm màu sẽ gây độc hại nếu đựng đồ ăn và có thể gây bệnh. Tại một số nhà sách, siêu thị, shop thời trang,... túi vải đang dần được thay thế cho túi nilon.

Rác thải nhựa đang nhanh chóng gia tăng cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp đồ ăn nhanh và giao hàng tận nơi. Để phân hủy chúng hoàn toàn, có lẽ phải mất tới 1000 năm. Những vật phẩm và bao bì bằng nhựa đã và đang bị khá nhiều nơi trên thế giới tấy chay. Để giảm thiểu rác thải gây ô nhiễm môi trường, bạn có thể dùng ống hút và cốc giấy để thay thế cho cốc và ống hút nhựa.

Năng lượng phục vụ cho quá trình thu hoạch, sản xuất, đóng gói và vận chuyển thực phẩm lãng phí tạo ra rất nhiều CO2. Lượng thức ăn thừa này tác động tới chi phí môi trường một cách tiêu cực, bên cạnh các tác động kinh tế, xã hội và đạo đức. Ngoài ra, trên thế giới mỗi đêm có hàng triệu người đi ngủ với cái bụng đói meo. Hãy hạn chế để thừa thực phẩm và chỉ mua thức ăn đủ dùng.

Foglian rất mong có thể đồng hành cùng bạn trên con đường giải cứu thế giới.

BÀI KẾ TIẾP 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC